Trang chủ » Du học Nhật Bản
Cẩm nang du học

Ý nghĩa của Quốc kỳ Nhật Bản


Lá cờ của Nhật Bản có một vòng tròn màu đỏ trên nền trắng. Màu trắng tượng trưng cho thuần khiết và chính trực, màu đỏ tượng trưng cho sự chân thành và nhiệt tình.

Ứng phó với động đất khi ở Nhật


Trung bình, mỗi năm Nhật Bản có khoảng 126.000 trận động đất, tính ra trung bình cứ 4 phút có một trận động đất. Động đất ở Nhật Bản là điều xảy ra như cơm bữa, trẻ em của Nhật Bản luôn được dạy các kỹ năng ứng phó với động đất ngay từ khi còn rất nhỏ. Để có thể sinh sống, học tập và làm việc tại đất nước mặt trời mọc này thì việc am hiểu về động đất, biết các kỹ năng cơ bản để xử lý khi có động đất xảy ra là rất cần thiết đối với các du học sinh. Sau đây là một số điều cần lưu ý khi xảy ra động đất tại Nhật Bản.

Hành trang cần chuẩn bị khi sang Nhật Bản du học


Rất nhiều bạn trước khi du học Nhật Bản đều lo lắng không biết nên mang và không nên mang theo những gì. Với mức giới hạn hành lý trên dưới 30~40kg, chúng ta phải chuẩn bị những gì để có thể có bước khởi đầu tốt nhất tại đất nước này?

Những cử chỉ nên tránh khi phỏng vấn tại công ty Nhật


để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng Nhật nói riêng và nhà tuyển dụng của các công ty khác nói chung thì việc bạn có kiến thức thôi chưa đủ, những cử chỉ của bạn trong quá trình phỏng vấn cũng là điều được các nhà tuyển dụng hết sức chú ý. Sanwa Việt cùng bạn điểm qua những cử chỉ nên tránh khi tham gia phỏng vấn tại công ty Nhật nhé.

Câu hỏi thường gặp khi xin việc làm thêm ở Nhật


Đối với các bạn du học sinh ở Nhật thì tìm viêc làm thêm là điều mà hầu hết các bạn đều gặp phải.Bạn đã chuẩn bị tốt để sẵn sàng cho một buổi phỏng vấn xin việc chưa.Sanwa Việt sẽ cùng bạn tìm hiểu về một số câu hỏi thường gặp khi xin việc làm thêm ở Nhật.

Khám phá Du học Nhật Bản


Nhật Bản luôn nằm trong bảng xếp hạng các nước có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới. Nếu bạn có ý định theo học tại xứ sở hoa anh đào thì cùng Sanwa Việt khám phá toàn bộ thông tin về du học Nhật Bản nào!

Kinh nghiệm du học, làm thêm tại Nhật


Người Nhật yêu cầu bạn phải nhanh nhẹn, biết tự quan sát xung quanh để làm việc và làm việc chăm chỉ.