Trang chủ » Học bổng du học
Học bổng du học

Học bổng Học bổng cao học trường Khoa học Tokyo, Nhật Bản 2018

          Đại học Tokyo là trường đại học đứng đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất tại châu Á. (đứng thứ 21 trong bảng xếp hạng các trường đại học nổi tiếng của thế giới. trên các bảng xếp hạng khác thì trường được xếp ở vị trí thứ 5 hoặc thứ 6. Đại học Tokyo có từ thời Edo (1684). Trường có thế mạnh ở hầu hết các ngành đào tạo: Kinh tế, thương mại, quản trị kinh doanh, sư phạm, khoa học tự nhiên,… hiện tại trường có khoảng 30,000 sinh viên (6.5% trong số đo là sinh viên quốc tế).

                                 sanwa-viet-dai-hoc-tokyo
           Trường Cao học GSS sẽ trao các suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập đặc biệt xuất sắc. Học bổng có giá trị tối đa trong vòng 5 năm, bao gồm toàn bộ 2 năm học Thạc sĩ và 3 năm nghiên cứu bậc Tiến sĩ. Thời gian từ tháng 04 hoặc tháng 09 năm 2019 đến tháng 03 hoặc tháng 08 năm 2024. Học bổng sẽ trợ cấp hàng tháng cho ứng viên 1 khoản tiền tương ứng 150,000 yen. Hạn chót nộp hồ sơ rơi vào ngày 01 - 30/10/2018 dành cho ứng viên nhập học vào tháng 04/2019 và từ ngày 01 – 30/04/2019 dành cho ứng viên nhập học vào tháng 09/2019.
           Đại học Tokyo cho sinh viên quốc tế tiếp cận với một số tùy chọn hỗ trợ tài chính mà bao gồm các hình thức khác nhau và mục đích cũng khác nhau, bao gồm miễn giảm chi phí học, học bổng, các khoản vay khẩn cấp, và giảm học phí. Trường Cao học GSS đã thành lập một chương trình học bổng mới được gọi là "Học bổng Thạc sĩ Khoa học của Trường Cao học GSS dành cho sinh viên quốc tế", trong đó cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế trong vòng 5 năm, bao gồm toàn bộ 2 năm học Thạc sĩ và 3 năm nghiên cứu bậc Tiến sĩ. Mục đích của học bổng này gồm hai việc: hỗ trợ tài chính tự hỗ trợ sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc và tăng số lượng sinh viên nước ngoài.

Đơn vị cấp học bổng:

Trường Cao học GSS, Đại học Tokyo, Nhật Bản.

Đối tượng:

Sinh viên quốc tế có thể tham gia nộp hồ sơ đăng kí học bổng này.

Số lượng:

        Đại học Tokyo sẽ trao học bổng cho sinh viên đăng kí nhập học vào tháng 04 hoặc tháng 09 với số lượng có hạn.

Thời hạn học bổng:

        Học bổng có giá trị tối đa trong vòng 5 năm, bao gồm toàn bộ 2 năm học Thạc sĩ và 3 năm nghiên cứu bậc Tiến sĩ. Thời gian từ tháng 04 hoặc tháng 09 năm 2019 đến tháng 03 hoặc tháng 08 năm 2024.

Giá trị học bổng:

        Với mục đích tăng số lượng sinh viên quốc tế tại Đại học Tokyo, học bổng sẽ trợ cấp hàng tháng cho ứng viên 1 khoản tiền tương ứng 150,000 yen dành cho sinh viên quốc tế tự chủ về tài chính cũng như có thành tích học tập đặc biệt xuất sắc.

Yếu tố lựa chọn:

         Với mục đích tăng số lượng sinh viên quốc tế tại Đại học Tokyo, học bổng sẽ dành cho sinh viên quốc tế tự chủ về tài chính cũng như có thành tích học tập đặc biệt xuất sắc.

Lưu ý:

         Ứng viên được nhận học bổng sẽ được quyết định bởi Hiệu trưởng dựa trên đánh giá của Hội đồng Tuyển sinh nhà trường. Thông báo kết quả học bổng sẽ được gửi tới ứng viên qua email khoảng 1 tháng sau khi ứng viên đã nhận được thư mời nhập học vào chương trình Thạc sĩ tại GSS.

Yêu cầu:

         Sinh viên tự túc tài chính với điểm xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh của chương trình Thạc sĩ tại trường Cao học GSS đồng thời là sinh viên quốc tế mới lần đầu đặt chân đến Nhật Bản sẽ hội đủ điều kiện nhập học vào chương trình Thạc sĩ trong hai đợt: tháng 04 hoặc tháng 09 năm 2019. Ưu tiên ứng viên thuộc chương trình UTRIP (Chương trình Thực tập sinh nghiên cứu tại Đại học Tokyo) tham gia. Ứng viên nhận học bổng khác kể từ tháng 04 hoặc tháng 09 năm 2019 sẽ không đủ điều kiện. Ứng viên có thể bị yêu cầu phải rút hồ sơ xét học bổng này nếu người nộp đơn đã được nhận 1 học bổng khác.

Thời hạn nhận hồ sơ:

          Hạn chót rơi vào ngày 01 - 30/10/2018 dành cho ứng viên nhập học vào tháng 04/2019 và từ ngày 01 – 30/04/2019 dành cho ứng viên nhập học vào tháng 09/2019.

Phương thức nạp đơn:

          Ứng viên cần phải nộp hồ sơ đăng kí học bổng đến Văn phòng tuyển sinh cao học GSS cùng thời điểm với việc nhập học vào chương trình Thạc sĩ tại GSS. Hồ sơ học bổng cần bao gồm:
- Hồ sơ nhập học đầy đủ (tham khảo tại đây: http://www.s.u-tokyo.ac.jp/en/admission/graduate/)
- 1 thư giới thiệu từ giảng viên của khoa bộ môn hoặc của trường Đại học mà ứng viên đã tốt nghiệp Cử nhân.

Xem thêm thông tin:

           https://www.s.u-tokyo.ac.jp/en/offices/scholarships/