Trang chủ » Thông tin du học Nhật Bản
Thông tin du học Nhật Bản

Thông báo tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7/2016

Bạn mong muốn được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại vào bậc nhất thế giới?

Bạn muốn trải nghiệm cuộc sống và tìm hiểu thêm về nét đẹp văn hóa, con người Nhật Bản?

Kỳ tuyển sinh tháng 4/2016 đã kết thúc. Các trường Nhật ngữ đã bắt đầu lập kế hoạch tuyển sinh du học sinh cho kỳ tháng  7/2016.

Sanwa Việt gửi tới các bậc phụ huynh và học sinh về thông tin tuyển sinh du học Nhật Bản đợt tháng 7/2016.

Một năm có 4 kỳ nhập học cho du học sinh tại Nhật Bản: tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10. Kỳ tháng 7/2016 có tổng thời gian học tại trường tiếng Nhật là 1 năm 9 tháng và thời gian khai giảng của các trường sẽ từ khoảng cuối tháng 6 đến giữa tháng 7 năm 2016.

I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH :

- Công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 30, có sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản.

- Điều kiện tối thiểu: Tốt nghiệp THPT có lực học trung bình khá trở lên.

II. THỜI GIAN ĐĂNG KÝ VÀ NỘI DUNG HỒ SƠ

1.  Thời gian đăng ký:

- Thời gian đăng ký xét tuyển: từ 12/10/2015-10/2/2016

2. Nội dung hồ sơ:

-  Bản sao chứng minh thư nhân dân.

-  Bản sao giấy khai sinh.

-  Bản sao sổ hộ khẩu.

-  Bản gốc bằng tốt nghiệp THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu mới tốt nghiệp THPT).

-  Bản gốc học bạ THPT.

-  Bằng đại học, cao đẳng, trung cấp (nếu có).

-  Bản sao chứng minh thư nhân dân của phụ huynh.

III. CÁC KHOẢN CHI PHÍ

1. Chi phí bên Việt Nam

Tổng toàn bộ chi phí cho quá trình làm hồ sơ tại Việt Nam là: 50. 000.000 VNĐ ( Năm mươi triệu đồng). Số tiền trên được thanh toán cho công ty thành 2 lần:

+ Lần 1: Sau khi tham gia chương trình 01 tháng nộp 20.000.000 VNĐ ( Hai mươi triệu đồng).

+ Lần 2: Sau khi có kết quả trúng tuyển bên phía Nhật Bản gửi về ( Trước khi xuất cảnh khoảng 01 tháng). Nộp số tiền còn lại là: 30.000.000 VNĐ ( Ba mươi triệu đồng).

2. Chi phí bên phía Nhật Bản- Trường Nhật ngữ (nộp trước khi xuất cảnh một tháng).

-  01 năm học phí + (3~ 6) tháng kí túc xá: 150 ~ 175 triệu VNĐ ( Theo tỉ giá yên hiện thời).

-  06 tháng học phí + (3~ 6) tháng kí túc xá: 80 ~ 100 triệu VNĐ (Theo tỉ giá yên hiện thời).

( Cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào khác)

IV. ƯU ĐIỂM CỦA DU HỌC NHẬT BẢN.

     Đất nước mặt trời mọc với nền kinh tế và giáo dục phát triển vào bậc nhất thế giới, với những nét đẹp văn hóa truyền thống đặc sắc. Cùng với mối quan hệ ngày càng thân thiết giữa hai quốc gia Việt Nam-Nhật Bản, số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật tăng lên nhanh chóng và tiếp tục có xu hướng gia tăng.Việc học tập tại quốc gia này không chỉ giúp sinh viên Việt Nam có cơ hội trải nghiệm chương trình đào tạo chất lượng mà còn mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp sau này bởi vốn đầu tư của Nhật vào Việt Nam đang được mở rộng,thị trường lao động Việt đang thiếu một số lượng lớn nguồn nhân lực giỏi tiếng Nhật,am hiểu về nền văn hóa và phong cách làm việc của người Nhật.

      Những ưu điểm của du học Nhật Bản :

-       Môi trường giáo dục phát triển : các trường ở Nhật có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho sinh viên học tập và vui chơi,nhà trường hàng năm đều  tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên với giá ưu đãi.

-       Nhiều học bổng hỗ trợ sinh viên : Nhật Bản có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Những bạn có kết quả học tập tốt có thể nhận được học bổng của nhà trường, chính phủ Nhật (MEXT, JDS) hoặc các doanh nghiệp Nhật từ khoảng 130 triệu - 400 triệu đồng/năm.

-       Chi phí du học hợp lý: học phí ở các trường đại học công lập ở Nhật trung bình khoảng 210 triệu đồng/năm, trong khi ở Mỹ, Úc, Anh thường là 300 triệu đồng/năm trở lên.

-        Có thể làm thêm để tiết kiệm chi phí: chính phủ Nhật cho phép du học sinh làm thêm tối đa là 28h/tuần. Hiện nay, lương làm thêm của sinh viên nước ngoài tại Nhật khoảng 800-1100 Yên/h.Nếu làm đủ số giờ trên,bạn có thể trang trải chi phí sinh hoạt và tiền học phí cho bản thân.Đó là còn chưa kể tới hàng năm có những kỳ nghỉ xuân,hạ,đông bạn có thể làm tối đa 40h/tuần.

-       Cơ hội làm việc ở Nhật: sau khi tốt nghiệp đại học, những sinh viên nước ngoài có thể làm việc tại Nhật Bản với mức lương khởi điểm khoảng 42 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, bằng tốt nghiệp đại học ở Việt Nam vẫn được công nhận ở Nhật. Vì vậy, những bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam sau khi tốt nghiệp các trường tiếng ở Nhật có thể đi tìm việc tại Nhật.

-        An ninh hàng đầu thế giới: an ninh ở Nhật rất tốt vì người Nhật luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp và luật ở đây cũng rất nghiêm khắc. Những hành vi trộm cắp, đe dọa người khác hoặc lái xe khi uống rượu bia đều được xem là nghiêm trọng và người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh.

     LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Phòng tuyển sinh trung tâm tư vấn du học và đào tạo Nhật Ngữ Sanwa Việt

Số 6, khu TĐC Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel:  04 2239 6866

Mobile:   0969.68.98.98 – 0963.055.021

Website: www.sanwaviet.com

Email:  sanwaviet@gmail.com.