Trang chủ » Vẻ đẹp thiên nhiên
Vẻ đẹp thiên nhiên

Khám phá vẻ đẹp núi Phú Sỹ

 

          Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp con người, sự tinh tế trong văn hóa ẩm thực mà còn bởi những phong cảnh thiên nhiên kỳ thú. Trong đó, không thể không nói đến núi Phú Sỹ - biểu tượng của đất nước Nhật Bản. Hôm nay, Sanwa Việt cùng bạn khám phá vẻ đẹp của núi Phú Sỹ nhé !

       Với người dân Nhật núi Phú Sỹ trở thành "ngọn núi thiêng", "ngọn núi thần" che chở cho nước Nhật, đem đến sự tốt lành, may mắn: thứ nhất Fuji, thứ nhì Naka, thứ ba Nasu. Có nghĩa là, vào đêm mùng một Tết, may mắn nhất là những ngưòi nằm mơ thấy núi Phú Sỹ, thứ nhì là chim ưng, thứ ba là cà tím. 

                                                   

                                               sanwa_viet_nui_phu_sy_1                                                                                                    

                                                                            ( Toàn cảnh núi Phú Sỹ )  

                                               sanwa_viet_nui_phu_si.jpg                                                                                   

                                                                          ( Vẻ đẹp hùng vĩ của núi Phú Sỹ)

          Nhiều người sùng bái núi Phú Sỹ đã thành lập một tổ chức tín ngưỡng ngọn núi này gọi là Fuiiko. Việc trèo lên ngọn núi được coi là công việc thiêng liêng mà ai cũng cố gắng được làm một lần trong đời. Những người leo núi thường bắt đầu cuộc hành trình từ buổi chiều, xuyên qua đêm để rồi sáng hôm sau được ngắm nhìn cảnh mặt trời mọc ở trên núi. Từng đoàn người nối đuôi nhau trong màn đêm, ánh đèn pin rực rỡ tiến thẳng lên đỉnh núi, tưởng chừng như một con rồng khổng lồ đang cuộn mình. 

                                                sanwa_viet_leo_nui_5.jpg

                          (Hàng năm có hàng ngàn du khách trên thế giới tham gia hành trình chinh phục núi Phú Sỹ)

       Lên đỉnh có 5 đường chính: Kawaguchiko, Subashiri, Fujinomiya, Fuji-Yoshida và Gotemba. Trong khi đi lên đỉnh mất từ 5 đến 9 tiếng thì khi xuống chỉ mất 3 tiếng. Thời tiết có lúc khắc nghiệt, con đường dài khó khăn, hiểm trở, song bước chân tìm về nguồn cội không lúc nào ngơi nghỉ. "Nhật Bản không có núi Phú Sỹ, tựa như nước Mỹ không có "Nữ Thần Tự Do"- người Nhật Bản nói trong niềm tự hào, phấn khởi.

            Lưu ý khi thăm núi Phú Sỹ:

        Hàng năm, núi Phú Sỹ được mở cửa trong vòng hai tháng. Từ ngày 01 tháng 07 người ta làm lễ mở cửa ở núi Gogome thuộc cửa Yoshida. Ngày 31 tháng 08 mọi hoạt động chính thức kết thúc, nhưng trước đó vào ngày 26, 27 lễ đốt lửa đóng cửa núi đã được tiến hành. 

        Ðây là thời gian có khí hậu lý tưởng nhất ở núi Phú Sỹ. Trên đỉnh núi gió nhẹ, nhiệt độ từ 5°C đến 6°C. Mặc dù thời gian mở cửa không nhiều, song hàng năm cũng vẫn lôi cuốn hàng triệu người Nhật Bản và khách nước ngoài đến tham quan, du lịch ở đây.