Trang chủ » Văn hóa Nhật Bản
Văn hóa giao tiếp

Búp bê Daruma Nhật Bản


Búp bê Daruma là gì, tại sao búp bê Daruma được coi là “thần may mắn” của người Nhật Bản. Nếu bạn cần tìm hiểu về búp bê Daruma của Nhật Bản, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Đôi nét về tính cách của người Nhật Bản


Nhật Bản hiện nay đang là đất nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới cả về công nghệ lẫn văn hóa đời sống. Những nét tính cách tốt đẹp của người Nhật là yếu tố quyết định làm nên thành công hiện nay của đất nước này.

Ngày tri ân thầy cô của các nước trên thế giới


“Có một nghề bụi phấn bám đầy tay Người ta bảo đó là nghề sạch nhất Có một nghề không trồng cây vào đất Nhưng nở cho đời những đóa hoa thơm”

Tết ở Nhật Bản


Người Nhật Bản không có phong tục đón tết âm lịch như hầu hết các nước châu Á, mà họ đón năm mới theo lịch dương, với nhiều nghi thức hết sức đặc biệt và mang phong cách riêng của một đất nước giàu truyền thống. Mời các bạn hãy cùng hòa mình vào không khí tết của người dân Nhật Bản và tìm hiểu những hoạt động thú vị họ thường làm trong dịp này.

Samurai – Những chiến binh huyền thoại


Samurai là một đại diện tiêu biểu cho tầng lớp võ sĩ đạo ở Nhật Bản, là những chiến binh với những kĩ thuật hoàn hảo. Nhưng điều làm lên tên tuổi cho các samurai chính là lòng trung thành tuyệt đối và luôn đặt danh dự của mình lên hàng đầu. Họ quyết không để đánh mất danh dự của chính mình cho dù có phải đối mặt với cái chết. Hiện nay, các chiến binh samurai vẫn thu hút rất nhiều người quan tâm và đã được tái dựng lại rất nhiều trên các trò chơi, đặc biệt là phim ảnh. Dưới đây là một số bí ẩn về các samurai – chiến binh vĩnh cửu với thời gian.

Văn hóa cúi chào của người Nhật Bản


Văn hóa cúi chào đã ăn sâu vào tâm thức và xã hội Nhật Bản, nó thường xuyên đến nỗi người ta cúi đầu như thể một phản xạ tự nhiên. Ý nghĩa của những cái cúi đầu tùy thuộc vào hoàn cảnh, độ sâu và thời gian của việc cúi. Việc cúi đầu thể hiện sự kính trọng mà bạn dành cho người hay một vật đằng trước.

Văn hóa tặng quà của người Nhật


Tặng quà là một phần trung tâm trong văn hoá của người Nhật. Nói chung, người Nhật rất thích tặng quà. Hay đúng hơn, việc tặng quà đã trở thành một thói quen, một lễ nghi không thể thiếu được trong đời sống thường ngày của họ. Tặng quà được xem như một cách thể hiện sự yêu mến và kính trọng lẫn nhau và để xác định các mối quan hệ xã hội.

Những khó khăn ban đầu trong công việc


Sau đợt tuyển dụng, có nhiều bạn đã bắt đầu công việc mới của mình. Các bạn thấy thế nào về những ngày đầu tiên đi làm? Rất thú vị phải không?! Tuy nhiên, có lẽ không ít bạn sẽ gặp khó khăn khi bắt đầu làm việc Sanwa Việt xin chia sẻ một vài kinh nghiệm về những khó khăn mà một nhân viên mới có thể gặp phải, để hỗ trợ các bạn chuẩn bị tinh thần thật tốt, tránh được những buồn phiền và áp lực ban đầu:

Cách ứng xử khi bị phê bình


Trong khi bạn đang ấp ủ một kế hoạch lớn lao thì sếp lại liệt kê những điều bạn cần phải cải thiện. Thật là cụt hứng phải không, nhưng bạn hãy nhớ là không được nản lòng đâu đấy nhé! Sự phê bình mang tính xây dựng luôn là một phần quan trọng trong bất kỳ công việc nào. Qua bài viết này, bạn sẽ hiểu được cách tiếp nhận và ứng xử với những lời phê bình và làm tốt công việc của mình.